Cách làm tôm rim nước dừa thơm ngon, bùi ngậy cực kỳ hấp dẫn

     
Tôm là một loại thủy hải sản rất quen thuộc và được chế trở thành nhiều món ăn ngon khác biệt như tôm cừu xù, tôm kho tàu, tôm hấp, tôm luộc... Thật thiếu sót ví như như bọn họ không nhắc tới món ăn vô cùng lôi kéo đó là tôm rim nước dừa.

Danh sách những Loại Lẩu ngon ship tại nhà ưu đãi Lớn
Lẩu trườn cực ngọt ship hàng cực nhanh cùng với noshop.vn Ship
Lẩu Thái món ngon không thể vứt lỡ
Lẩu thủy sản ship tận tay giao tại nhà chỉ vào 30 phút

Tôm rim nước cốt dừa là món nạp năng lượng vô cùng thu hút bởi mùi vị thơm ngon phệ ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và thoải mái đặc trưng của giết tôm góp món ăn thêm đậm đà, thơm và ngon và rất hao cơm.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim nước dừa thơm ngon, bùi ngậy cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

- Tôm tươi 500g

- Dừa 1 quả

- Hành lá 5 nhánh

- Tỏi 1 củ, hành thô 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, đường, phân tử nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm ...

*

Nguyên liệu làm cho tôm rim nước dừa

Cách có tác dụng tôm rim nước dừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm tôm rim nước dừa

- Tôm sở hữu về đi rửa sạch kế tiếp dùng kéo cắt cho chỗ chân, râu tôm đi, sau đó rửa sạch mát lại với nước và để ráo.

- Hành khô, tỏi đem tách bóc sạch vỏ đập đập và băm nhỏ. Hành lá lấy nhặt và rửa sạch thái nhỏ.

- Dừa rước chặt rước phần nước cốt

*

Sơ chế nguyên vật liệu làm tôm rim nước dừa

Bước 2: Tẩm ướp các gia vị cho tôm

- cho tôm vào bát tô mập ướp với hạt tiêu, nước mắm, muối kế tiếp dùng đũa trộn đầy đủ tôm lên cùng với những gia vị. Ướp tôm trong thời gian 15 - 20 phút cho tôm được ngấm đều.

*

Ướp tôm cùng những gia vị

Bước 3: thực hiện rim tôm cho nước cốt dừa

- mang lại chảo lên bếp làm lạnh thêm 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo đun sôi, mang đến hành khô, tỏi băm bé dại vào phi lên cho thơm tiếp đó cho từ từ tôm vào chảo sử dụng đũa đảo thật đa số và liên tục cho tới khi thấy thịt tôm săn lại, nước vào chảo sẽ cạn sút thì mang đến từ trường đoản cú nước cốt dừa cùng chút mặt đường vào trong chảo tôm, hòn đảo thật nhà và đều, đun tới khi thấy nước trong chảo sẽ cạn dần tất cả độ sánh quánh thì tắt bếp.

Xem thêm: Trường Hợp Nào Dưới Đây Là Hỗn Hợp Nào Sau Đây Là Hỗn Hợp Đồng Nhất?A

- Khi nạp năng lượng bạn chỉ vấn đề cho tôm ra tô thêm chút hành lá với hạt tiêu lên trên trang trí cho bắt mắt là được.

*

Rim tôm cùng nước dừa

Thành phẩm món tôm rim nước cốt dừa

*

Thành phẩm món tôm rim nước dừa thơm ngon to ngậy

Tôm rim nước dừa tươi sau khi xong có màu xoàn đỏ cam bắt mắt, hương vị đậm đà thơm ngon bự ngậy của nước cốt dừa với vị ngọt thoải mái và tự nhiên của thịt tôm kích mê thích vị giác người ăn thuần từ lần đầu tiên thưởng thức.

Những lưu giữ ý cần biết khi làm tôm rim nước cốt dừa ngon

*

Những để ý khi rim tôm nước dừa

- Về vật liệu bạn hãy chọn những bé tôm tươi nhất là tôm thẻ, tôm sông càng tốt, nếu khách hàng chọn được tôm tươi còn sống thì chỉ bài toán cắt râu tôm với rút chỉ đen sườn lưng tôm là được không cần cắt bỏ đầu tôm.

- khi ướp tôm không nên ướp thuộc muối bởi vì khi chín vỏ tôm không được giòn đôi lúc còn bị choắt thịt tôm.

- Khi chan nước cốt dừa vào rim thuộc tôm bạn nên rim tôm tại mức lửa vừa phải làm cho thịt tôm được thâm nhập nước cốt dừa tránh chứng trạng đun lửa to phần nước cốt sẽ nhanh chóng bị cất cánh hơi và không ngấm vào sâu giết tôm làm cho món ăn uống giảm vị ngon.

Xem thêm: Tôm Chiên Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn

Trên đó là cách làm cho tôm rim nước dừa thơm ngon chỉ trong 15 phút hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có bữa tiệc thật ngon miệng.

Có thể chúng ta quan tâm

•BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU CÁ THƠM NGON MÀ KHÔNG BỊ TANH mang lại NHỮNG NGÀY RẢNH RỖI

kimsa88
cf68