Vịt Om Sấu Công Thức

     

Sở hữu biện pháp nấu vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị miền bắc là ao ước muốn của nhiều người, nhất là những ai đó đã từng thưởng thức qua món ăn này. Thu về ngay tuyệt kỹ chế trở thành món tiêu hóa miệng này để chiêu đãi người thân trong gia đình vào mỗi dịp vào ngày cuối tuần nhé.

Bạn đang xem: Vịt om sấu công thức

*
*
Vịt om sấu là món ăn uống được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Bằng vị chua thanh của sấu, phệ của làm thịt vịt, bùi của khoai sọ, món vịt om sấu khoai sọ đã khiến biết bao nhiêu người từng hưởng thụ qua phải mê mẩn và tra cứu kiếm công thức chế biến với muốn muốn triển khai ngay tại nhà. Đặc biệt, món ăn này cực kỳ thích hợp với những ngày hè nắng nóng. Lân cận đó, cách làm bếp vịt om sấu cũng tương đối dễ dàng và đơn giản sẽ không khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian sẵn sàng và chế biến. Cùng tìm hiểu ngay cach bào chế với Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay lập tức !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM ngay !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 hướng dẫn phương pháp nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc1.2 biện pháp làm

Hướng dẫn biện pháp nấu vịt om sấu chuẩn chỉnh vị Bắc

Nguyên liệu

1 bé vịt6 quả sấu500g khoai sọ1 nhánh gừng5 củ hành khô1 tỏi khô5 nhánh sả2 trái ớtVài lá mùi hương tàuVài cọng rau củ ngổGia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, phân tử nêm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Chà xát muối hạt lên mặt phẳng con vịt, rửa lại nhiều lần cùng với nước. Để khử mùi tanh của giết vịt, các bạn pha rượu trắng gạo với gừng tươi, chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi rửa lại một lượt nữa. Cần sử dụng khăn thấm khô thịt vịt rồi chặt thành miếng bé dại vừa ăn. Sơ chế là bước đặc trưng nhằm giúp thành phẩm món VỊT OM SẤU có được hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

*
*
Rửa sạch, chặt làm thịt vịt thành miếng bé dại vừa ăn (Ảnh: Internet)

Cạo vỏ sấu, rửa sạch mát với nước, cần sử dụng dao khứa vài mặt đường trên bề mặt. Đây là mẹo đơn giản dễ dàng giúp sấu cấp tốc chín và tiện lợi tạo được vị chua đặc trưng cho món ăn.

Đeo bao tay tay, gọt vỏ khoai sọ, cắt thành 2 hoặc 4 phần (tùy vào size của củ khoai sọ), ngâm với nước muối khoảng tầm 20 phút, vớt ra để lên trên rổ mang lại ráo nước.

*
*
Gọt khoai sọ rồi cắt thành miếng nhỏ dại vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng. Bóc tách vỏ tỏi, đập dập. Bóc tách bỏ lớp vỏ xung quanh của sả, cọ sạch, đập dập rồi thái lát mỏng.

Nhặt, rửa sạch rau ngổ, mùi, giảm nhuyễn. Nhặt vứt cuống ớt, rửa sạch, vứt bỏ hạt, cắt thành sợi chỉ mỏng.

Ướp giết thịt vịt

Cho giết vịt vào trong chén bát lớn, nêm thêm 1/3 thìa canh phân tử nêm, 1/3 muỗng nhỏ canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả thái lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon duy nhất là chúng ta ướp giết mổ vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút trước khi nấu.

*
*
Ướp giết vịt cùng với gia vị trong tầm khoảng đôi mươi phút để có món Vịt Om Sấu ngon mặn mà (Ảnh: Internet)

Om vịt

Bắc nồi lớn bao gồm 2 thìa dầu ăn lên bếp đun sôi. Lúc dầu nóng, mang đến số hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn.

Tiếp tục mang lại sấu vào nồi, đổ nước ngập giết thịt vịt đậy bí mật nắp vung và ban đầu om thịt thật chin mềm. Mẹo nhỏ trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ ngon là khi nước trong nồi sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa để đảm bảo thịt vịt chín mềm.

Xem thêm: Mua Màn Hình Samsung 32 Inch Cong, Màn Hình Máy Tính 31

*
*
Xào giết thịt vịt săn thịt lại rồi new đổ nước vào để om (Ảnh: Internet)

Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu bếp thêm khoảng chừng 10 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành cùng trình bày

Dùng thìa dầm Sấu từ từ bỏ để đã đạt được vị chua may mắn muốn rồi tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho thêm rau ngổ, mùi cắt nhuyễn cùng ớt cắt sợi chỉ lên trên để món nạp năng lượng thêm bắt mùi hương hấp dẫn.

Trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng là đã hoàn thành cách thổi nấu vịt om sấu khoai sọ ngon ngay tại nhà.

*
*
Trình bày và thưởng thức vịt om sấu nạp năng lượng bún (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt chín mềm từ vào ra ngoài, thấm gia vị đậm đà.

Vịt om sấu có phần nước sền sệt, vị chua thanh hấp dẫn.

Khoai sọ chín mềm, không xẩy ra nát và tất cả vị bùi.

Một số lưu lại ý

Nếu không tồn tại rượu trắng để sơ chế giết vịt, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để rứa thế.Ở bước 3 om làm thịt vịt, bạn nên đậy bí mật nắp vung bỏ thịt vịt nhanh chín mềm. Đồng thời, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước sử dụng ninh xương để thịt vit om có được vị ngọt tự nhiên và thoải mái cho món ăn.Vì khoai sọ rất cấp tốc chín, nên những lúc cho khoai sọ vào trong nồi om, bạn không nên nấu quá thọ sẽ làm cho khoai nát từ kia món ăn uống cũng kém phần bắt mắt hơn.

Với cách thổi nấu vịt om sấu trên, chúng ta đã trả toàn rất có thể chế biến phải món nạp năng lượng ngon cuốn hút để chiêu đãi anh chị em vào mỗi cơ hội cuối tuần. Bạn có thể dùng món vịt om sấu khoai sọ ăn với với bún tươi hoặc cơm trắng nóng đều được.

Xem thêm: Tru Tiên 3D For Pc / Mac / Windows 7, Tru Tiên 3D 2

Theo dõi các nội dung bài viết tiếp theo của Đào Tạo bếp Trưởng Á Âu hoặc điền ngay tin tức vào form bên dưới nếu mong mỏi muốn học hỏi thêm các công thức sản xuất món Việt ngon không giống nhé.