Cô bé bỏng Minh Anh được Chef Jack Lee ví như "phiên bản nhí" của "Vua đầu phòng bếp Mỹ" - Christine Hà trên "Vua đầu phòng bếp nhí 2016".


Luôn chứa đựng những bất ngờ thú vị bên trong mỗi "Chiếc hộp túng thiếu mật", tuần này, đứng top 8 "Vua đầu bếp nhí 2016" đã một phen "hoảng vía" khi bất ngờ tò mò những nhỏ lươn tươi ngon nằm gọn ghẽ trong chiếc hộp. Lươn – một nguyên liệu tuy quen nhưng cũng đủ cho những cô bé nhỏ Hiền Anh, Phương Linh phải hô hào lên, tốt cả những đầu bếp cừ khôi như Đức Hải, Thanh Hải tốt Quốc Huân cũng phải ôm đầu bối rối.


*

*

Tuy nhiên, các đầu bếp nhí lại tất cả thêm một lựa chọn nữa, đó là chọn để tò mò tiếp nguyên liệu trong chiếc hộp nhỏ. Đây là nguyên liệu bao gồm thể giúp các đầu bếp nhí nấu ngon hơn, dễ dàng hơn, hoặc gồm thể đưa các thí sinh vào thế cạnh tranh hơn. Nếu chọn, thí sinh bắt buộc phải dùng nguyên liệu này để chế biến món ăn của mình.

Như "vớ được phao", bao gồm 5/8 thí sinh quyết định chọn khám phá chiếc hộp này. Như vậy, với tất cả các nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật, top 8 sẽ gồm thời gian 10 phút để chọn thêm những loại gia vị và 60 phút để nấu một món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo.


*

Được Chef Jack Lee ví như "phiên bản nhí" của "Vua đầu bếp Mỹ" - Christine Hà, Minh Anh đã vận dụng thế mạnh của mình để chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm cúng với "Lươn kho sả ớt cùng Canh mây" ăn thuộc cơm trắng. Bằng những kỹ năng có tác dụng bếp thuần thục của một người đầu bếp thực thụ, Minh Anh đã trọn vẹn "hạ gục" khẩu vị của ban giám khảo.

Nhận xét về món ăn này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng "ngon ở chắc tay của một người đầu bếp. Đó là bé ướp sả, ớt với gia vị trước khi kho. Món ăn rất đậm đà, tròn vị và thơm". Bên cạnh đó, món canh mây cũng nhắc nhớ nữ giám khảo về ký kết ức tuổi thơ mặt mâm cơm gia đình. Với một người bé của Bến Tre với đồng ruộng và các món ăn đồng quê quen thuộc, món ăn của Minh Anh đã làm Chef Alain nhớ đến người bà của mình.

Bạn đang xem:


*

*

Mạo hiểm thực hiện một món ăn mang hương vị truyền thống Ý lúc nguyên liệu không đủ, thế nhưng, "mạo hiểm đã được đền đáp" lúc món "Cơm Risotto và Lươn rán giòn" của Bảo Anh đã nhận được những lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo. Với Chef Jack Lee, "món Risotto rất ngon vày cảm nhận được vị ngon của bông cải xanh với vị ngọt tự nhiên của lươn". Giám khảo Tịnh Hải lại ấn tượng biện pháp Bảo Anh sử dụng gạo Việt phái nam để làm món cơm Risotto của Ý. "Khích lệ sự sáng tạo của người đầu bếp. Nhỏ đã có một món mới rất ngon". Sự táo bị cắn dở bạo của cô bé nhỏ này cũng nhận được lời khen ngợi của Chef Alain bởi "lươn mập và Risotto béo".


Bằng sự sáng tạo với kỹ năng có tác dụng bếp thuần thục để sở hữu đến những món ăn ko chỉ đậm đà hương vị ngoài ra thể hiện sự sáng sủa tạo, Minh Anh, Đức Hải cùng Bảo Anh đã khiến ấn tượng mạnh với bộ tía giám khảo nặng nề tính. Vào đó, với đến món ăn thể hiện sự vượt trội của một đầu bếp tại gia thực thụ, Minh Anh đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Bảo Anh với Đức Hải để giành chiến thắng đầu tiên trong thử thách Chiếc hộp túng mật. Điều này đồng nghĩa với việc Minh Anh sẽ nhận được ưu thế lớn cho mình ở thử thách tiếp theo.


Là người chiến thắng thử thách đầu tiên, Minh Anh nhận được lợi thế lớn, đó là được an toàn và quyền quyết định nguyên liệu mà các thí sinh còn lại phải nấu. Cùng trong 3 nhóm nguyên liệu để chế biến món ăn của 3 quốc gia là Ý, Nhật cùng Mexico, Minh Anh đã quyết định chọn món ăn Nhật bởi "nó phổ biến và sẽ dễ dàng hơn cho những bạn". Theo đó, các đầu bếp nhí sẽ tất cả 10 phút để chọn nguyên liệu cùng 60 phút để chế biến món ăn của mình.

Xem thêm: Hp Pavilion X360 Laptop Hp Pavilion X360 14, Hp Pavilion X360 Laptop

Nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc thuộc mình được thưởng thức như sashimi cá hồi, nhưng Thanh Hải đã quyết định sẽ biến tấu và làm cho món ăn này theo kiểu "fusion". Món "Cá hồi sốt Tartar" của cậu bé nhỏ này, cho dù "mới nhìn trình diễn thì không giống món Nhật nhưng vị thì rất phù hợp" khiến Chef Jack Lee yêu thích thú.


Với Bảo Anh, bao gồm lợi thế tốt được bố nấu đến ăn những món Nhật, lại có họ mặt hàng đang sống tại Nhật đã góp cô bé xíu tự tin bước vào thử thách. Chọn món "Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki" ăn kèm mỳ soba và cá ngừ sốt Tartar, với Chef Jack Lee, đây là "món ăn trả hảo". Còn Chef Alain lại đánh giá chỉ cao ở biện pháp Bảo Anh chọn nguyên liệu rất tươi cho món ăn, và biện pháp chế biến vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon đó.

Quyết định chọn món "Bánh xèo Nhật Bản" bởi đây là món ăn ưa chuộng của nhì chị em Phương Linh. Mặc dù cho thấy kỹ năng chế biến tốt và tất cả hương vị ổn, thế nhưng, khi với lên để ban giám khảo nếm thử thì bột bánh xèo vẫn chưa chín bởi vì thời gian chưa đủ. Sai sót này đã khiến đến cô nhỏ nhắn lo lắng bật khóc vì chưng sợ phải ra về.


Là sỹ tử nhỏ tuổi nhất còn lại trong đứng đầu 8, Hiền Anh đã tự tin chọn thực hiện món sushi vị đây là món ăn cô nhỏ nhắn đã từng làm nhiều lần ở nhà. Thể hiện sự nỗ lực để dứt phần thi này, thế nhưng với Chef Jack Lee, "cách chế biến đúng nhưng cơm hơi bị khô". Mặt cạnh đó, biện pháp thực hiện cơm đến sushi thì cô nhỏ bé lại thiếu giấm táo và đường để tạo men đến cơm. Đây là kỹ năng quan lại trọng, cũng là không đúng sót nhưng mà Hiền Anh mắc phải.

Xem thêm: Cu Đẹp Là Như The Nào Là Đẹp, 8 Điều Bạn Chưa Biết Về Dương Vật Của Mình


Xuất sắc với món ăn Nhật Bản hấp dẫn cùng đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp, Bảo Anh trở thành đầu bếp nhí chiến thắng thử thách sáng tạo hôm nay. Trong những khi đó, với những không nên sót và thiếu thận trọng trong quy trình chế biến, Hoàng Hải, Hiền Anh cùng Phương Linh đã rơi vào team nguy hiểm. Với món ăn chưa thể hiện đúng hương vị Nhật cùng sai lầm trong giải pháp chế biến, Hiền Anh là sỹ tử tiếp theo phải nói lời tạm biệt chương trình.