XÍU MẠI SỐT CÀ CHUA

     

Cách làm cho xíu mại sốt cà cũng gần tương tự như với món giết mổ viên, triển khai trong thời gian hối hả nhưng hương vị thơm ngon, ngậy to hơn.

Bạn đang xem: Xíu mại sốt cà chua

Xíu mại là món ăn lừng danh của người Trung Hoa, khi gia nhập vào việt nam đã được đổi khác khá nhiều để tương xứng với khẩu vị của bạn Việt. Xíu mại hay được lựa chọn để ăn lẫn bánh mì, hoặc cơm trắng với bún. Cách làm xíu mại cũng gần giống như với món thịt viên, thực hiện trong thời gian mau lẹ nhưng hương vị có nét đặc trưng hơn.

*

Xíu mại là món ăn danh tiếng của bạn Trung Hoa, ăn kèm bánh mì, hoặc cơm trắng trắng cùng bún sẽ khá ngon.

Để có thêm một món ăn mới hấp dẫn cho những thành viên vào nhà, các bạn hãy thử tham khảo cách có tác dụng xíu mại sốt cà chua thơm ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu:
200g thịt nạc dăm
200g cà chua chín
100g giò sống
Tương cà chua
Tỏi, hành tím, ngò rí
Một củ cà rốt nhỏ
Tiêu, muối, đường, dầu ăn
Cách làm xíu mại nóng cà chua:Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch thịt nạc dăm, thái miếng mỏng và băm bé dại thật nhuyễn.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng

Rửa sạch cà rốt và cà chua, cũng tiến hành băm thật nhuyễn.

Tiến hành bí quyết làm xíu mại nóng cà chua:Nặn viên thịt:

Trộn nạc dăm, giò, cà rốt, cùng nửa thìa cà phê đường, muối, tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Thêm một ít dầu hào lên bít tất tay nilon rồi vo các thành phần hỗn hợp thịt thành viên tròn vừa ăn, giải pháp này để giúp chống dính mà viên giết lại thêm ngon miệng.

*

Cách có tác dụng xíu mại sốt cà chua đối chọi giản

Ngoài ra, bỏ thịt giữ được mùi vị thơm ngọt từ nhiên, trước ki nóng với cà chua, bạn nên hấp phương pháp thuỷ xíu mại khoảng tầm 10 phút.

Xem thêm: Giả Sử Cần Tính Tổng Giá Trị Của Các Ô, B2 Và E4, Sau Đó Nhân Với Giá Trị Trong Ô C2

Sốt xíu mại cùng với cà chua:

Hành tỏi băm nhỏ dại cho lên chảo dầu nóng lên phi thơm, sau đó đổ cà chua vào xào nhừ. Sau đó, các bạn cho thêm chút sốt cà chua, nước rét mướt rồi nêm phân tử tiêu, muối, hạt nêm, đường làm sao để cho vừa với khẩu vị. Sau cuối cho xíu mại vào, hòn đảo nhẹ nhằm viên xíu mại ngấm đẫm nước sốt. Khi nước sôi thì các bạn tắt bếp.

*

Sốt xíu mại với cà chua

Xíu mại ngon nhất khi được thưởng thức khi còn nóng hổi, dùng cùng ngò rí cùng dưa leo. Viên xíu mại tròn đều, tất cả độ ngọt ngậy vừa phải, không khiến ngán ngấy mà lại cũng không bị khô, khi đem sốt với cà chua đậm đà nạp năng lượng rất “hao cơm”. Nếu muốn đổi khác xíu mại với những mùi vị mới, chúng ta cũng có thể linh hoạt đổi vị với các món như: xíu mại giết bò, xíu mại chay, xíu mại trứng cút, xíu mại hấp trứng vịt muối…

*

Món xíu mại sốt cà chua đã ngừng chỉ vào chớp mắt!

Thật dễ dàng và đơn giản với biện pháp làm xíu mại nóng cà chua buộc phải không bạn? Chúc bạn thành công!